แชร์สนั่นโซเชียล เล่น TikTok ในงาน เรียกยอด like ยอด view พุ่งปรี้ด

บทความโดย EdTaro Photo Booth Team .


VDO Cover HIT & HOT!
ขณะนี้คอนเทนต์แนว VDO Cover เป็นกระแสที่ฮิตจัดแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการลิปซิงค์แบบออกแอคติ้งเวอร์วัง หรือเต้นตามดารา เต้น Cover ตามกระแสต่างๆนานา จะวีดีโอสั้นหรือยาว เน้นโลกสดใสหรือสายฮา สายแปลกก็ไม่ว่ากัน เรียกได้ว่ามีหลายประเภทแตกต่างกันไปตามคาแรคเตอร์ของแต่ละคน แถมยังสามารถตัดต่อหรือใส่ฟิลเตอร์ภาพ รวมทั้งเสียง ได้ง่ายๆ บวกกับตีมอีเวนท์ และความคิดสนุกๆอีกนิดหน่อยก็น่าสนใจขึ้นมาแล้ว
 
ในโอกาสไปร่วมงานอีเวนท์ทั้งทีก็น่าจะมีวีดีโอดีๆ ที่เราสามารถชวนเพื่อนๆในงานอีเวนท์นั้นมาร่วมแจมด้วยได้ แค่นี้ก็เรียกได้ว่าเป็น Key Man ตัวสร้างสีสันของงานได้เลยค่ะ ยิ่งเป็น VDO Cover ที่เรียกเสียงฮา แบบฮาหมู่ ที่ดูทีไรก็ชวนให้นึกย้อนกลับไปยังวันวาน ได้ย้อนนึกถึงบรรยากาศวันนั้น ก็ดูเพลินกันไปยาวๆแล้วค่ะ แถมแชร์ต่อใน Facebook, IG ได้อีก รับรองว่าทางเจ้าภาพจัดงานได้มีปลื้มแน่ๆค่า ... ไม่ว่าจะเป็นคนสไตล์พูดน้อยนิ่งๆ หรือแอคติ้งขั้นเทพ ก็ลองชวนเพื่อนๆมาเข้ากล้องแล้วถ่าย VDO กัน งานนี้รับรองไม่มีกร่อยแน่ค่า

 

Changing Look Challenge
มาค่ะ! เป็น Challenge ที่กะแสแรงไม่แพ้แอพฯอื่นเลย ยังไงก็ต้อง TikTok แหละในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Make-up Challenge หรือแต่งตัว Changing Look Challenge ตามตีมต่างๆ เช่น Cover เป็นตัวเอกในภาพยนต์แนวแฟนตาซี หรือจะเป็นการคอสเพลย์ก็มาเต็ม TikTok แล้ว เหมาะม๊าก! (เสียงสูง) สำหรับปาร์ตี้แนวแฟนตาซี งานเลี้ยงฉลองต่างๆ อย่างเช่น ปาร์ตี้หน้ากาก ปาร์ตี้ฮาโลวีน คริสต์มาส หรือตีมการ์ตูนดิสนีย์ ซูเปอร์ฮีโร่ ก็ว่าไปตามชอบอ่ะน้า

งานนี้ทีเด็ดอยู่ตรงที่ต้องมีการอัดคลิป Before/After ทั้ง 2 อย่างเลยนะ คราวนี้มาว่าตรงที่ Trick ง่ายๆเลยก็คือ แพลนไว้ก่อนค่ะ เรื่องท่าทางหรือแอคฯที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวละครที่เราจะ Cover แล้วอัดคลิป Before โดยคงแอคฯที่ใกล้เคียงกับตัวละครนี้ให้มากที่สุด (ธรรมดาได้ซะที่ไหน!) แล้วหยุดค้างที่ท่าโพสต์ไว้เพื่อต่อด้วยคลิป After หลังแต่งเสร็จแล้ว การเอาสองคลิปมาต่อกัน ละเอามาต่อกันใน TikTok จุดเชื่อมที่น่าสนใจคือ การแอคท่าโพสต์นิ่งค้างไว้แล้วเอามาต่อกันคือ Work! ค่ะ 

Trick นี้ นำไปใช้แล้วเกิดชัวร์ เพราะคลิปของเราจะมีความต่อเนื่อง ทำให้น่าสนใจมากขึ้น สังเกตได้จาก TikTok ของคนดังหรือเหล่า Influencer ที่ออกมาทำ Changing Look Challenge ต่างก็ใช้ทริคนี้กันทั้งนั้นเลยค่ะ
 
Stop Motion Shots
ต่อเนื่องมาจาก Cover & Chalenge นิดนึงค่ะ  เรามี “Trick” ดีๆมาฝากอีกเช่นกัน สำหรับสาย Stop Motion Shot เช่น การสะบัดผมทีเดียวปั๊บ! เปลี่ยนลุคปุ๊บ! อะไรประมาณนี้
 
โดยส่วนใหญ่แล้ว “Trick” นี้จะใช้ 2 วิดีโอ (แทรกภาพนิ่งด้วยก็ได้นะ) มาตัดต่อเอง Mix เองแบบง่ายๆ โดยจุดเชื่อมต่อระหว่างวิดีโอแรกกับวิดีโอที่สอง มักจะมีการทำท่าทางอะไรบางอย่างที่เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนผ่านจากคลิปหนึ่งสู่อีกคลิปหนึ่ง เช่น การสะบัดผม ดีดนิ้ว กระโดด ฯลฯ แล้วแต่ความถนัดและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนเลยจ้า
 
อีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Stop Motion ที่เป็นการนำชุดภาพนิ่งมาเรียงต่อกัน ก็สามารถนำมาทำเป็นวิดีโอเก๋ๆได้ดีเลยทีเดียว อาจจะ Keep cool โพสต์ท่าเดียวกัน แล้วเปลี่ยนฉากหลังไปเรื่อยๆ ถ่ายตามมุมต่างๆของงาน Trick ก็คือวาง Compost ของตัวเองให้อยู่ในท่าเดิมของทุกๆ ช็อต แล้วนำมาเรียงเป็นวิดีโอ แค่คิดก็ดูมันส์แล้วล่ะ

Let’s, Dace
แค่ออกมา “เต้น” ตามเทรนด์ให้มันส์โดนๆ ก็จัดหนักยอด “View” ได้แบบทันทีทันใด การเต้นเป็นการพรีเซนต์ที่ง่ายต่อการเข้าถึงในด้านการเอนเตอร์แทน เพราะฉะนั้นยอด Like ก็จะได้ง่าย แบบมาภายในพริบตาจริงๆ แต่ว่า(ในความง่ายก็มียาก) ต้องซ้อมหน่อยนะ ลีลาต้องดีจริงอะไรจริงค่ะ ถ้าจะไปเอาดีทางสายฮา ยิงมุก ตบมุกกัน ยิ่งสนุกใหญ่เลย แต่งหน้าพร้อมชุดปังๆแล้วไปให้สุดนะคะ 

เต้นอย่างเดียวไม่พอถ้าใครมีความคิดสร้างสรรค์แบบ Level up+ โดยเพิ่มฟิลเตอร์ ตัดต่อเสียง หรือเพิ่มด้วยสติ๊กเกอร์เก๋ๆในแอพฯ TikTok ก็สามารถสร้างความน่าสนใจได้มากขึ้นค่ะ

สำหรับในงานปาร์ตี้ที่จัดเอามันส์ก็ย่อมต้องมีจังหวะโดนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเพลงหรือจ้างดีเจมาเล่นสดเลยก็ย่อมได้ ขอกระซิบบอกเจ้าภาพเลยค่ะว่า “ดีเจหน้าตาดีลีลาโดน” นี่เรียกแขก+เอนเตอร์เทนแขกได้ดีมากกกกก ยิ่งถ้าเพิ่มจุดถ่ายรูปแบบ Photo Booth เข้าไปในงานด้วย แล้วก็มาถ่ายรูปแบบ 3 Shot ต่อเนื่อง ออกท่าเต้นให้หน้า Photo Booth ลุกเป็นไฟไปเลยค่า ไอเดียนี้ถ้าไม่ได้ช็อตสวยก็ช็อตฮาแน่นอนค่ะ 555 
 

 
Post of the day 
พูดถึง Photo Booth แล้ว ถึง TikTok จะเน้น VDO เป็นหลักก็ตาม แต่ภาพนิ่ง ภาพ GIF ดุ้กดิ้กๆ หรือ Boomerang เก๋ๆ ที่เราได้จาก Photo Booth อัพขึ้น TikTok ทีก็ได้ซีนเหมือนกันน้า! ถ้าลองมาสร้างสรรค์ท่าโพสต์ชิคๆคูลๆ บวกกับความสวยหล่อที่มีมาตั้งแต่เกิดของแต่ละคน รับรองว่าได้ภาพที่มีสไตล์ ยอดไลก์&หัวใจเพียบ!
 
หากเพื่อนๆคนไหนได้มีโอกาสไปอีเวนท์ที่มี Photo Booth แล้วละก็ ...สามารถไปถ่ายภาพที่ Photo Booth ได้เลยทันทีทันใด เพราะนอกจากเราจะได้รูปภาพเป็นที่ระลึกแล้ว เรายัง save ภาพเดี่ยว ภาพGIF ดุ้กดิ้กๆ หรือ Boomerangล งอัลบั้มในโทรศัพท์ แล้วอัพลงในแอพฯ TikTok ของตัวเองได้แบบรัวๆเลย ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเท่านั้น ไม่ต้องแต่งรูปนานหรือใช้ฟิลเตอร์อะไรเพิ่มมากมายด้วย เพราะที่ Photo Booth นั้น เราได้จัดไฟมาพร้อม พ่วงกับอุปกรณ์ด้านภาพชั้นดี ไม่ว่าจะกล้องหรือเลนส์ ล้วนจัดสรรขั้นเทพมาทั้งนั้น แถมพร้อมด้วยพร็อพทั้งหลายแหล่ที่เข้าชุด เข้าตีม โดดเด่นเพื่อเอื้ออำนวยต่อการโพสต์ท่าปังๆในงานอีเวนท์นี้โดยเฉพาะค่ะ เพียงโพสต์ท่าให้เริ่ด! รับรองว่าราวเป็นดาวฉายแสงในงานนั้นแน่นอน

 

แค่พกความมั่นใจ ทำอะไร ที่ไหน แชร์ผ่านแอพฯอะไร ก็ดูดีค่า แล้วอย่าลืมเพิ่ม Photo Booth มาเป็นอีกมุมหนึ่งของการสร้างบรรยากาศในงานนะคะ เข้ากันได้ทุกงาน ทุกสไตล์ ทุกโอกาส และทุก Social media ค่า
 

 

_____________________________

 

 

EdTaro Photo Booth - All About Party

"เอ็ดตะโร โฟโต้บูธ" บริการบูธถ่ายรูป เกม และ กิจกรรม สำหรับงานแต่งงาน ปาร์ตี้ อีเว้นท์

รวมไอเดียการสร้างสีสัน กิจกรรม สำหรับงานปาร์ตี้ครบวงจร 


สนใจสอบถาม หรือ จองคิวได้เลยจ้าาา

Tel : 080-050-2266 ( กานต์ ) / 085-151-0100 ( เอก ) 

Line : @siamedtaro

 

ดูรูปภาพ ตัวอย่างงานเพิ่มเติม ได้ที่  : www.facebook.com/EdtaroPhotobooth

.................................................


#EdTaroPhotoBooth #PhotoBooth #โฟโต้บูธ #บูธถ่ายรูป #งานแต่งงาน #บูธถ่ายรูปงานแต่งงาน 
#ตู้ถ่ายรูป #ตู้ถ่ายรูปงานแต่ง #ตู้ถ่ายรูปงานอีเว้นท์ #PhotoBoothราคาถูก  #PhotoBoothเจ้าไหนดี #แนะนำPhotoBooth #ของชำร่วยงานแต่ง