แชร์ Tips จัดงานอีเวนท์กลางแจ้งในสวนสวยกับตีม : Kinfolk Party

แชร์ Tips จัดงานอีเวนท์กลางแจ้งในสวนสวยกับตีม : Kinfolk Party

ปาร์ตี้ในสวนแบบ Kinfolk style ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ Theme ที่สาวๆชื่นชอบกัน เพราะว่าเต็มไปด้วยความสดชื่นของดอกไม้ สีเขียวขจีของใบไม้ การจัดไฟ และสวนน้ำพุภายใต้บรรยากาศเย็นสดชื่น ... เนื่องจากเป็นปาร์ตี้กลางแจ้งที่จัดในสวน จึงสามารถส่งเสียงดังได้ค่ะ แบบว่าเฮฮากันให้เต็มที่เลย! หรือถ้ามีวงดนตรีเล่นสดมาคอยเสริมให้บรรยากาศครึกครื้นขึ้นไปอีก ก็เรียกได้ว่าเป็นปาร์ตี้ที่กลมกล่อมกำลังดีเลยทีเดียว

เมื่อนึกถึงตีม Kinfolk style ก็จะนึกถึงชุดสีขาวหรือโทนสีอ่อนๆที่พลิ้วไปตามลมโชย พร้อมกับได้ยินเสียงดนตรีแนวโฟล์คป๊อบ หรืโฟล์คแจ๊ส ดังคลออยู่เบาๆ 
นอกจากนี้ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มสีสันสวยงาม จัดแบบบุฟเฟ่ต์ เข้าเซตกันกับการจัดตกแต่งจานให้น่าทาน ลองคิดดูสิคะ ...เมื่อมีอาหารสวยๆเรียงรายอยู่รอบๆบริเวณงาน พร้อมกับการจัดไฟ ตกแต่งประดับพื้นที่ ที่เน้นแสงสบายตาด้วยแล้ว ก็ช่วยชูความสดชื่นและร่มไม้ของสวนได้ดีขึ้นมากอีกด้วย

สถานที่ตีม Kinfolk style ทุกองค์ประกอบล้วนแล้วแต่เป็นมุมถ่ายรูปได้ทั้งนั้นค่ะ ถ้าหากเราตกแต่ง หรือจัดวางสิ่งต่างๆได้อย่างลงตัว หรือสามารถจ้างทีมออร์แกไนซ์มาจัดตกแต่งสถานที่ พร้อมกับหาวงดนตรีให้เสร็จสรรพเลยก็ได้


 

ส่วนใครที่อยากเป็นแม่งาน เสกความอลังการขึ้นมาเอง เราก็ยินดีที่จะนำเสนอขั้นตอนต่างๆของการจัดปาร์ตี้แบบ Kinfolk และ tips ดีๆมานำเสนอเช่นกันค่ะ

1. วางแผนและร่างแปลนพื้นที่งานคร่าวๆ
ว่าอะไรจะอยู่ตรงไหนบ้าง สำหรับแอดมินนะคะ การคิดวางแผนก่อนการจัดปาร์ตี้เนี่ยเป็นอะไรที่สนุกสนานสุดๆแล้วค่ะ แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ใช่ก็ได้เพราะว่าในการวางแผน เราก็ต้องประสานงาน แล้วก็รับความคิดเห็นต่างๆเอามาไว้ด้วย ...ก็เราเป็นแม่งานนี่คะ จะให้เสียชื่อได้ยังไงล่ะ แน่นอนว่าถ้าใครไม่ถนัดเรื่องนี้ แต่ก็ไม่อยากให้เสียชื่อ ก็จ้างออร์แกไนซ์เลยค่ะ เลือกทีมที่มีความรับผิดชอบ รับรองได้งานดี พร้อมคำชมจากแขกที่มาในงานได้แน่นอน


2.เสกสวนสวยด้วยการชี้นิ้ว!
(เป็นผู้หญิงนักวางแผนค่ะ ขอแรงหนุ่มๆมาช่วยหน่อย) แน่นอนค่ะว่าถ้ากล่าวว่าแม่งานเป็น “ผู้หญิง” ก็จะยากสักหน่อยในการย้ายต้นไม้ต่างๆในสวน เพื่อให้เป็นไปได้ดั่งใจ ซึ่งในขั้นตอนนี้ แนะนำเลยค่ะ...ว่ามีเงินก็จ้างเถอะ 555 ลองดูนะคะ มีบริการรับจัดสวนและตกแต่งสถานที่มากมายที่คอยช่วยเราอยู่นะ เราก็แค่ประสานงานค่ะ เลือกทีมที่ดีที่สุด มีความรับผิดชอบ คุยง่าย และราคาเหมาะสม จากนั้นก็จินตนาการว่าอยากให้ส่วนของเราเป็นอย่างไรบ้าง แล้วปรึกษากับทางทีมงาน เพื่อเลือกไม้ดอกไม้ประดับ และพร็อพต่างๆอย่างน้ำพุ หรือซุ้มไฟที่มีไม้เลื้อยเป็นพวงระย้า ราวกับหลุดมาจากอลิซแห่งวันเดอร์แลนด์ หรือจะเป็นจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น (ที่จะยากหน่อย) เชื่อว่าถ้าเราต้องการ…ทีมงานก็จัดให้ได้


3.อาหารการกินต้องเลิศ ไม่ขาดเกิน พอดีคน
แขกที่มาร่วมงานจะต้องถ่ายรูปและลงรีวิวผ่าน IG หรือว่า Facebook ของตัวเองอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าให้น้อยหน้าค่ะ อาหารต้องดีต้องเลิศอร่อย ปริมาณพอเหมาะ รูปลักษณ์ของอาหารก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ ถ้าใครหาเชฟฝีมือดีมาได้ ก็นับว่าเลิศอลังการเลยทีเดียวค่ะ ลองจินตนาการถึงการที่มีอาหารน่าทานเต็มโต๊ะไปหมด ใครเห็นก็อยากจะเข้าไปเซลฟี่ไปอวดเพื่อนๆอยู่แล้วล่ะ..จริงไหม


4.สไตล์เพลงบอกรสนิยม
เลือกสรรพร้อมทีมงานมากฝีมือ โอ้ย! งานดนตรีนี้ขอบอกว่า ต้องจัดให้โดนใจ และตรงรสนิยมของแขกในงานค่ะ จะเอาแนวดนตรีให้เข้ากับ Theme งาน หรือหาพิธีกรมาเอินเตอร์เทนสักคน ลองมองรอบตัวคุณดูสิคะ เพื่อนๆของคุณ ใครที่มีพรสวรรค์ด้านการพูดอยู่แล้ว หรือจะจ้างเอ็มซีมืออาชีพไปเลยก็จะดีสุดๆไปเลยค่ะ 


5.งานกลางวันอากาศถ่ายเท งานกลางคืนต้องมีแสงสว่างพอเหมาะ
อ้าาาา! เรื่องนี้หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงนะว่า การมีอากาศถ่ายเทและแสงสว่างที่พอเหมาะ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ แต่หลายคนมักจะลืมนึกไป เพราะการจัดสถานที่ให้อยู่แล้วสบาย ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ก็มีส่วนช่วยให้แขกในงานมีความสุขเช่นกัน ถ้าจะถามว่าทำยังไงหรอ? ก็แค่ ...ดูพยากรณ์อากาศก่อนค่ะ!...อันดับแรกเลย 555 ...ดูว่าฝนจะตกไหม, แดดจะร้อนไปหรือเปล่านะ แล้วก็หาอุปกรณ์เสริมอย่างผ้าใบ, ร่มเก๋ๆ หรือจะเอาแนวซุ้มต้นไม้ เพื่อเป็นร่มเงาสำหรับคลายร้อน พร้อมพัดลมไอน้ำที่ตกแต่งด้วยดอกไม้นิดหน่อย ให้เข้ากับ Theme งาน เท่านี้ก็รื่นรมย์แล้วค่า


6.ทางเดิน ที่นั่ง พอดีคน และมีพื้นที่ให้แขกเดินเล่นชมสวน
เรื่องทางเดินและ Space (พื้นที่ว่าง) ในงานก็เป็นอีกเรื่องที่หลายคนลืมไปค่ะ ว่าคนในงานจะเดินเบียดกันไหม? จะเดินชนกันไหม? และอีกนัยหนึ่ง...เด็กเสิร์ฟจะสามารถเสิร์ฟอาหารได้อย่างทั่วถึงหรือเปล่า  ภาพรรวมของงานต้องมีความคล่องตัวอย่างที่ควรจะเป็นหรือเปล่า บางทีอาจจะเผลอวางต้นไม้ในงานมากเกินไป จนพื้นที่ว่างใน Space งาน ไม่เพียงพอต่อการรับรองจำนวนคน ก็เป็นอีกจุดที่ควรระวังนะคะ


7.ระบบจัดการหลังบ้านที่ดี
ของเหลือใช้ อาหารเหลือทิ้ง ไม่รกหูรกตา  ระบบการจัดการหลังบ้านก็หมายถึง การจัดแจงลำเลียงของ ซึ่งส่วนมากจะเทไปในงานอาหารซะส่วนใหญ่ อย่างเช่นการลำเลียงวัตถุดิบที่มีไม่พอ หรือเกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องแก้ไขปัญหากันหน้างาน ก็ควรจะมีทางเดินสำหรับซับพอร์ท อย่างเช่น ประตูหลังบ้าน ให้ทีมงานได้สะดวกต่อการดูแลค่ะ พร้อมกับสำรองพื้นที่เพื่อจัดการขยะหรือของเหลือใช้ต่างๆให้เป็นสัดส่วน ก็นับว่าช่วยประหยัดแรงไปได้เยอะเมื่องานปาร์ตี้จบลง


8.มุมถ่ายรูปต้องมี แสงไฟดีๆต้องพร้อม  
โอ้โห!!! แน่นอนว่าการถ่ายรูปจะต้องมี ..จะต้องมา ..จะต้องเพอร์เฟค โดนใจแขกในงาน ไม่ให้น้อยหน้าแม่งานอย่างเราค่ะ  ทั้งยังเป็นการพรีเซนต์ศักยภาพของตัวเราด้วย เพื่อเป็นเสียงหรือเสียงเล่าอ้างในโซเชียลถึง Theme งานสุดอลังการที่เราสร้างสรรค์มันออกมา  ในกรณีนี้อาจจะจ้างช่างกล้องมือโปรมา Support ก็ได้ หรือใครที่มีเพื่อนที่ชอบถ่ายรูป และมีกล้องระดับเทพอยู่แล้วยิ่งดีใหญ่ งานเซลฟี่...แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้ว และจะมันส์ขึ้นไปอีก...ถ้าคุณมี Photo Booth เอาไว้ถ่ายรูปรวมช็ดตเด็ดกับเพื่อนๆ แค่เพิ่มพร็อพด้วยช่อดอกไม้เก๋ๆลงไป และถ่ายรูป รอเครื่องปริ้นรูปออกมาอวดกันในงานได้เลยค่ะ(เอาไว้แจกเป็นของที่ระลึกก็ได้ด้วยน้า)


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับไอเดียประมาณนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับแม่งานทุกๆคนนะคะ ❤️นอกจากนี้ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกหรืออยากรู้ว่า kinfolk Party เป็นยังไง หรืออยากดูไอเดียเพิ่มเติม แอดมินก็มีวิดีโอดีๆจากรายการ TGIF มาฝากค่ะตามไปดูในในลิงค์วีดีโอด้านล่างนี้ได้เลย
 

 

 

By. EdTaro Photo Booth Team .

 

_____________________________

 

 

 

 

EdTaro Photo Booth - All About Party

"เอ็ดตะโร โฟโต้บูธ" บริการบูธถ่ายรูป เกม และ กิจกรรม สำหรับงานแต่งงาน ปาร์ตี้ อีเว้นท์

รวมไอเดียการสร้างสีสัน กิจกรรม สำหรับงานปาร์ตี้ครบวงจร 


 

สนใจสอบถาม หรือ จองคิวได้เลยจ้าาา

Tel : 080-050-2266 ( กานต์ ) / 085-151-0100 ( เอก ) 

Line : rr_eak

ดูรูปภาพ ตัวอย่างงานเพิ่มเติม ได้ที่  : www.facebook.com/EdtaroPhotobooth

 

.................................................

#EdTaroPhotoBooth #PhotoBooth #โฟโต้บูธ #บูธถ่ายรูป #งานแต่งงาน #บูธถ่ายรูปงานแต่งงาน 
#ตู้ถ่ายรูป #ตู้ถ่ายรูปงานแต่ง #ตู้ถ่ายรูปงานอีเว้นท์ #PhotoBoothราคาถูก  #PhotoBoothเจ้าไหนดี #แนะนำPhotoBooth #ของชำร่วยงานแต่ง