After Lockdown Party

มาแล้วจ้า! ปาร์ตี้หลังล็อกดาวน์ที่ทุกคนก็รอคอย

ห่างหายกันไปนานมากสำหรับการพบปะสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูงและการรวมญาติ เพราะมาตรการล็อกดาวน์ที่ทุกคนต้องอยู่กับบ้าน...และบริเวณบ้าน...  ซึ่งก็ทำให้ Lifestyle สายปาร์ตี้หงุดหงิดไม่น้อย เพราะว่าอย่างที่รู้กันดีแหละนะ ว่าความสนุกบางส่วนได้ขาดหายไปจากชีวิต (น่าเศร้าจัง) แต่ไม่เป็นไรหรอก เมื่อโรคระบาดแห่งตำนานหายจากโลก (หวังว่าวันนั้นน่าจะมาถึงในไม่ช้า) คราวนี้เราก็มาหาตีม (Theme)จัดปาร์ตี้ที่ยังไม่มีใครเคยทำกันดีกว่าไหม? Let’s Go! ... มาดูกันค่ะว่าคราวนี้ EdTaro Photo Booth มีอะไรจะนำเสนอ

 

ไอเท็มเด็ดอย่างแรกก็คือ Theme งานค่ะ

ขอเสนอเป็น Theme งานทวยเทพแห่งกรีกและเทพเจ้าทั่วโลก ให้ทุกคนได้สร้างสรรค์บันดาลใจแต่งตัวด้วยชุดเสื้อผ้าหน้าผม ประดับพร็อพ (Prop) กันให้เต็มที่เลย เอ่ยมาถึงตอนนี้ หลายคนอาจจะจินตนาการไปได้บ้างแล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า...จะแต่งอะไรดีภายใต้ Theme แห่งเทพเจ้านี้

 

ไม่ต้องห่วงค่ะเราก็มี reference ให้คุณดู… 


อันดับแรก มาดูสาว “ใหม่ ดาวิกา” กับปาร์ตี้แนวการ์ตูนอย่างเทพเจ้าดาวเหนือ ที่นางได้แต่งเป็นตัวการ์ตูนหนึ่งในนั้น ขอบอกเลยว่าสวยมาก เหมือนเป็นตัวการ์ตูนที่แทบจะหลุดมาจากเกมเลยทีเดียว งานนี้สาวๆบอกเลยว่า...แต่งตามกันได้สบาย เมื่อพูดถึง Theme เทพเจ้าที่มาจากการ์ตูนแล้ว หลายคนคงจะนึกออกอยู่บ้าง นอกจากเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ ก็จะมีคอร์สเพลย์จากอื่นๆอีกมากมายที่สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ บ้างก็มีชุดให้เช่าเสร็จสรรพ อย่างเช่น เซเลอร์มูน ผู้พิทักษ์จันทรา หรือเทพทอร์และโลกิแห่งจักรวาลมาเวล ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่หนุ่มๆหาเช่ามาแต่งได้ง่ายดายค่ะ

 

ต่อมาเรามาดูไอเดียด้านเทพกรีก-โรมันกันบ้าง รวมถึงนิยายปกรณัมทั้งหลาย ตีมนี้งานอลังแน่ค่ะ เทพกรีกและโรมันจะมีพร็อพต่างๆที่เป็นสีขาวและอาวุธประจำกายที่ทุกคนสามารถหาแรงบันดาลใจได้จากเกมออนไลน์ต่างๆได้อีกด้วย อย่างเช่นเทพซุส โพไซดอน วีนัส หรือทานอสตัวร้าย ก็มีภาพตัวอย่างให้แต่งตามกันมากมายทีเดียว รวมถึงเมคอัพที่สามารถจัดแต่งได้อลังการแบบ + +10 และสามารถซื้อพร็อพของเล่นที่เป็นอาวุธประจำกายของเทพได้ง่ายด้วยนะ อย่างเช่น สายฟ้า ตรีศูล ไม้คทา ฯลฯ แค่คิดก็สนุกแล้วค่ะ

เอาละพอแค่นี้ก่อนกับการแต่งตัวตาม Theme นะคะ มาดูกันที่การจัดสถานที่กันบ้าง

 

เราจะจัดสถานที่อย่างไรดี
ด้วยตีมแห่งเทพเจ้าที่แนวคิดค่อนข้างกว้าง มีของประดับตกแต่งหลากหลายให้เลือก ตั้งแต่เทพกรีก เทพของคนไทย เทพจีน หลากหลายเชื้อชาติมากเลย สามารถหาซื้อได้ง่ายตามจตุจักร หรือร้านสินค้าวินเทจค่ะ … ส่วนเรื่องไอเดียที่จะจัดอย่างไรให้ออกมาดูดี ไม่ต้องห่วงไปนะคะแม่งาน เรามีการจัดการสิ่งนี้มาฝาก

แน่นอนว่าต้องจัดสถานที่เป็นแนวแฟนตาซี รูปปั้นต่างๆก็ขนมาตกแต่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นแนวกรีก หรือว่ารูปปั้นแนวแปลก ก็สามารถนำมาสร้างสรรค์พร้อมกับประดับพร็อพเพิ่มได้ หรือว่าบางคนอาจจะนำโมเดลบ้านเล็กๆ มาติ๊ต่างว่าเป็น “ศาลพระภูมิ” ให้เทพ(ปลอม)ทุกคนในงานได้ถ่ายรูป ก็เป็นไอเดียแหวกแนวอีกอย่างหนึ่งที่แอดมินนำเสนอค่ะ

สัญลักษณ์แห่ง เทพนิยายต่างๆนาๆที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ “ม้า” ใช่ค่ะ ม้า! เพราะม้านั้นเป็นสัญลักษณ์ของพาหนะที่เทพสัญชาติต่างๆใช้ขี่กัน เรียกว่ามีความเป็นสากลมาก อย่างแรกที่โดนใจแขกเลยก็คือ “ยูนิคอร์น” ต่อมาก็อาจจะเป็น “ม้าสีหมอก” (เอ้ะ เป็นเทพหรือเปล่านะ) หรืออาจจะเป็น “ม้านิลมังกร” “ม้าศึกสไตล์จีน” หรือ “ม้ามังกรแบบไวกิ้ง” ฯลฯ หรืออาจจะเป็นแค่ “ตุ๊กตาม้าลาย” ที่ตั้งตามศาล ก็สามารถนำมาเป็นพร็อพขำๆ ที่น่าถ่ายรูปลงโซเชียลได้ดีทีเดียวค่ะ

 

สิ่งต่อมาที่ขาดไม่ได้ก็คือ
อาหารการกิน ที่จัดแบบธรรมดาก็ไม่ด๊ายยยยย!

แน่นอนค่ะว่า Theme เป็นเทพ อาหารการกินก็ต้องเป็นแนวเทพๆแหละ แต่ไม่ได้หมายความว่าเหล่าเทพ(ปลอม)ในงานจะอิ่มทิพย์ ไม่ต้องมีอาหารอะไรเสิร์ฟในงานเลย... อันนี้ก็ Surreal เหนือจริงเกินไปหน่อย!

ขอแนะนำว่าเรื่องนี้ เราลิสต์รายการร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่มีสไตล์แฟนตาซีอยู่แล้ว และให้เขาทำอาหารมาให้ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สามารถจัดการได้ง่าย แค่รอรับอาหาร คอยประสานงานด้านสถานที่และภาชนะให้ดี และดูแลไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ...เท่านี้ ก็เอาใจแขกในงานปาร์ตี้ได้อย่างอยู่หมัดแล้วล่ะ

เห็นไหมคะ ...ไม่ยากเลยกับการจัดงานปาร์ตี้หลัง lockdown ที่ทุกคนจะได้ปลดปล่อยอารมณ์สนุกกันอย่างเต็มที่ แล้วสุดท้าย...อย่าลืมจัดหาวงดนตรีโดนใจ ให้เข้ากับงานแนวแฟนตาซีด้วยนะคะ ซึ่งสามารถหาวงดนตรีรับจ้างได้ทั่วไป มีหลายแนวให้เลือกค่ะ หรือใครจะเปิดโหวตกับเพื่อนๆเอาก็ได้นะ ว่าเพื่อนๆที่เป็นแขกในงาน อยากให้วงดนตรีไหนมาที่งานของเรามากที่สุด ...แค่คิดก็สนุกแล้วค่ะ เมื่อเห็นภาพบรรยากาศที่จินตนาการขึ้นมาในหัว...ว่าทุกคนจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ 


“ ก็เราไม่ได้เจอกันมาตั้งนานนี่นา อย่างนี้ก็ต้องจัดเต็มกันหน่อยให้หายคิดถึง”

สุดท้ายนี้ก็อยากให้คิดถึงเราบ้างเพราะ งานปาร์ตี้ก็ต้องมีตากล้องมือโปรและภาพถ่ายดีๆที่เก็บความทรงจำเอาไว้ให้นึกถึงเสมอ แน่นอนว่าทุกคนจะต้องเอาแต่ลงรูป...ว่าหลัง Lockdown พวกเขาไปไหนกันบ้าง เดาว่าคงต้องแชร์กันให้ว่อนโซเชียล ซึ่งนับว่าเป็นอีก Activity หนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว ยังไงซะ! ก็อย่าลืม Photo Booth ของเรานะคะ เพราะเราก็อยากเป็นส่วนหนึ่งอยู่เบื้องหลังความทรงจำดีดๆของทุกคนค่ะ


 

 

By. EdTaro Photo Booth Team .

 

_____________________________

 

 

 

 

EdTaro Photo Booth - All About Party

"เอ็ดตะโร โฟโต้บูธ" บริการบูธถ่ายรูป เกม และ กิจกรรม สำหรับงานแต่งงาน ปาร์ตี้ อีเว้นท์

รวมไอเดียการสร้างสีสัน กิจกรรม สำหรับงานปาร์ตี้ครบวงจร 


สนใจสอบถาม หรือ จองคิวได้เลยจ้าาา

Tel : 080-050-2266 ( กานต์ ) / 085-151-0100 ( เอก ) 

Line : rr_eak

 

ดูรูปภาพ ตัวอย่างงานเพิ่มเติม ได้ที่  : www.facebook.com/EdtaroPhotobooth

.................................................


#EdTaroPhotoBooth #PhotoBooth #โฟโต้บูธ #บูธถ่ายรูป #งานแต่งงาน #บูธถ่ายรูปงานแต่งงาน 
#ตู้ถ่ายรูป #ตู้ถ่ายรูปงานแต่ง #ตู้ถ่ายรูปงานอีเว้นท์ #PhotoBoothราคาถูก  #PhotoBoothเจ้าไหนดี #แนะนำPhotoBooth #ของชำร่วยงานแต่ง